Cách làm sữa chua siêu ngon bằng máy làm sữa chua

Description: Cách làm sữa chua siêu ngon bằng máy làm sữa chua. cách làm sữa chua bằng máy kangaroo, cách làm sữa chua không đường bằng máy.

Hướng dẫn cách làm sữa chua siêu ngon bằng máy làm sữa chua. Chắc hẳn món sữa chua đều là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt với chị em đang trong quá trình giảm cân thì sữa chua là một trong những món không thể thiếu trong thực đơn giảm cân. Hôm nay, mình chia sẻ cách làm sữa chua siêu ngon bằng máy làm sữa, bạn có thể áp dụng cho mọi máy làm sữa chua hiện đang bán trên thị trường.
Cách làm sữa chua siêu ngon bằng máy làm sữa chua

Cách làm sữa chua siêu ngon bằng máy làm sữa chua

Nguyên liệu:

  • Sữa đặc có đường (Ông Thọ): 1 hộp
  • Sữa chua vinamilk không đường: 1 hộp

Lưu ý: Mình khuyên bạn nên dùng 2 loại sữa trên để đảm bảo sữa chua sau này làm ra ngon và sánh mịn. Mình đã thử đổi sang loại sữa rẻ tiền hơn như Ngôi sao phương Nam hoặc dùng sang sữa chua có đường thì chất lượng không thể ngon bằng sử dụng 2 nguyên liệu trên.

Chuẩn bị:

  • Để hộp sữa chua không đường ra ngoài khoảng 20-30 phút, cho sữa lỏng ra và không còn đóng bánh.
  • Đun nước sôi để làm, không dùng nước phích vì nước phích chưa đủ nhiệt độ làm cho sữa chua không ngon đều.

Cách làm:

Bạn chỉ cần nhớ công thức như sau: 2 nóng + 1 lạnh.

Bước 1:
Mở hộp sữa đặc có đường đổ vào 1 bình inox (khoảng 1,5-2 lít). Sau đó, bạn dùng chính hộp sữa đặc đo để đong 2 hộp như thế nước sôi vừa đun để đổ vào bình inox, rồi khuấy đều trong khoảng 2 phút cho sữa chín đều. Tiếp tục dùng hộp sữa đặc đó, đong tiếp 1 hộp nước sôi để nguội đổ tiếp vào bình inox và khuấy đều trong vòng 1 phút.

Bước 2:
Lấy hộp sữa chua không đường từ từ đổ vào bình inox, vừa đổ vừa khuấy đều tay trong vòng 2 phút để hỗn hợp sữa chua và sữa đặc trộn đều.

Bước 3:

Đổ hỗn hợp trong bình inox san đều ra các cốc làm sữa chua của máy làm sữa chua, đậy nắp kín, bật máy để khoảng 8 tiếng là được.
Sau thời gian 8 tiếng, tắt máy làm sữa chua, mang các cốc (hũ) sữa chua ra ngoài để cho nguội hẳn (khoảng 15 phút sờ vào không còn thấy ấm ở thành cốc) thì đem cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Như vậy, mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm sữa chua bằng máy làm sữa chua rồi. Với cách làm như trên bạn có thể áp dụng cho hầu hết mọi loại máy làm sữa chua nào hiện có bán trên thị trường.

Chúc các bạn thành công!
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: