13 lời khuyên hữu ích để thành công trong năm 2019

Description: 13 lời khuyên hữu ích để thành công trong năm 2019, nếu bạn có một mục tiêu lớn trong năm 2019 mình khuyên các bạn nên chia nhỏ thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, để từ đó làm tiền đề phấn đấu đạt được các mục tiêu cao hơn. Dưới đây là những lời khuyên cho các bạn đang có dự định trong năm 2019.

13 lời khuyên hữu ích để thành công trong năm 2019, nếu bạn có một mục tiêu lớn trong năm 2019 mình khuyên các bạn nên chia nhỏ thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, để từ đó làm tiền đề phấn đấu đạt được các mục tiêu cao hơn. Dưới đây là những lời khuyên cho các bạn đang có dự định trong năm 2019.
13 lời khuyên hữu ích để thành công trong năm 2019
13 lời khuyên hữu ích để thành công trong năm 2019

13 lời khuyên hữu ích để thành công trong năm 2019

1. Đừng cố đưa ra quá nhiều các mục tiêu, hãy lựa chọn ra chỉ một vài mục tiêu chính và cố gắng hoàn thành

Trên lý thuyết thì nên đặt ra 3 mục tiêu chính là phù hợp nhất. Bạn càng có ít mục tiêu, bạn càng dễ dàng hoàn thành chúng. Bạn nên bắt đầu với một vài mục tiêu thực tế - có ý nghĩa, ví dụ như nếu bạn chưa bao giờ chạy bộ thì đừng đặt mục tiêu chạy marathon ngay lập tức, mà thay vào đó, hãy đặt mục tiêu ít thách thức hơn và dễ đạt được hơn, như chạy 30 phút mỗi ngày.

2. Làm việc ý chí quyết tâm cao độ

Bạn sẽ cần rất nhiều ý chí để đạt được mục tiêu của mình. Bạn cần phải làm việc, lao động như thể đó là một phần cơ thể của mình mà bạn phải xây dựng. Lời khuyên ở đây là bạn nên bắt đầu bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày, chẳng hạn như đặt báo thức dậy sớm và quyết tâm chạy bộ thể dục buổi sáng mỗi ngày. Khi bạn đã thoát khỏi sự lười nhác và có thêm các động lưc nhỏ đó, bạn có thể thực hiện các thay đổi lớn hơn.

13 lời khuyên hữu ích để thành công trong năm 2019

3. Tìm kiếm cảm hứng từ những người đi trước và xin họ những lời khuyên

Nếu bạn quen biết ai đó đã thành công trong cuộc sống và trong công việc, giống như những mục tiêu mà bạn muốn thực hiện. Mình khuyên bạn nên đến với họ, kết bạn và xin những lời khuyên chân thành từ những người đi trước đó. Kinh nghiệm của họ có thể giúp bạn rất nhiều hoặc không chí ít họ cũng là nhân chứng sống để bạn thấy rằng họ đã thành công vì sao bạn lại không thể?

4. Đừng để những kết quả trước mắt làm nản lòng

Đừng nản lòng nếu đã trôi qua vài tháng mà bạn vẫn chưa hoàn thành được bất cứ mục tiêu nào, điều quan trọng là bạn phải thực sự đam mê, kiên trì với mục tiêu đã đề ra. Thời gian đúng thực là vàng bạc, vậy hãy tiết kiệm nó hết mức có thể, đừng lãng phí thời vào những trò vô bổ, nếu làm được như thế dù bạn có đi chậm nhưng với quyết tâm và kiên trì thì sớm muộn gì bạn cũng vượt lên và không bao giờ là quá muộn để hoàn thiện lại bản thân hoặc cuộc sống của bạn.

5. Đừng chờ đợi những thời cơ thuận lợi để bắt đầu một việc

Bạn đừng nghĩ rằng đến một thời điểm phù hợp mới bắt tay vào thực hiện công việc, vì trong thời gian bạn chờ người khác đã bắt đầu và cố gắng gấp đôi bạn rồi. Hãy bắt đầu ngay những gì mà bạn đang dự định, vì không biết điều gì có thể xảy ra. Biết đâu bạn lại đi xa và nhanh hơn bạn nghĩ.

6. Đưa ra các mục tiêu càng cụ thể càng tốt

Bạn sẽ chẳng đi đến đâu nếu đặt các mục tiêu có tính chung chung như: "Có nhiều bạn bè hơn" hoặc " Khỏe mạnh hơn". Hãy cụ thể và thực tế ví dụ như: Mỗi ngày dành 40 phút để học từ mới tiếng anh. Khi bạn đã cụ thể được mục tiêu thì bạn có thể kiểm soát và đo lường được kết quả hoàn thành của mình.

13 lời khuyên hữu ích để thành công trong năm 2019

7. Chia sẻ với gia đình và bạn thân những mục tiêu của bạn trong năm nay

Khi chia sẻ như vậy có thể giúp bạn theo nhiều cách, bởi vì gia đình sẽ là nguồn động viên cổ vũ cho bạn, bạn bè có thể hỗ trợ bạn trong lúc khó khăn. Hơn nữa, khi đã nói ra với người khác ít nhiều bạn sẽ bị chút ít áp lực vì trách nhiệm khi tuyên bố đạt được mục tiêu của mình trong năm, nó sẽ phần nào thúc đẩy bạn hoàn thành nhiệm vụ.

8. Luôn luôn đánh giá và kiểm soát kết quả đạt được

Bạn có thể ghi ra giấy hoặc lưu trong điện thoại các ghi chú, kết quả đã đạt được và chưa đạt được, để bắt cứ khi nào bạn cũng có thể thấy được nó. Điều này giúp cho bạn nắm bắt được hiệu quả công việc của mình và từ đó tự thôi thúc bản thân hoàn thành nhiệm vụ.

9. Theo dõi tiến trình hoàn thành mục tiêu của mình

Bạn nên ghi chép lại toàn bộ tiến trình thực hiện mục tiêu của mình, khi bạn có một bản ghi tất cả mọi thứ sẽ giúp bạn nhận ra lý do tại sao bạn thất bại và cũng sẽ giúp bạn ghi lại những chiến thắng nhỏ.

10. Nếu có một mục tiêu lớn, bạn nên chia chúng ra thành các nhiệm vụ nhỏ hơn để dễ dàng thực hiện hơn

Ví dụ: nếu bạn dự định tu sửa ngôi nhà của mình, hãy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được điều đó: thay bồn rửa, mua máy giặt mới, bọc ghế sofa, v.v ... Mỗi điểm đạn có thể được thực hiện vào một mục tiêu nhỏ để đạt được mục tiêu cao hơn.

11. Tự thưởng cho bản thân khi bạn hoàn thành một mục tiêu nào đó

Để duy trì động lực và giữ cân bằng tinh thần và cảm xúc, bạn cần dành thời gian để ăn mừng khi đạt được một kết quả tốt dù là nhỏ.

12. Viết ra những thói quen của bạn có khả năng cản trở hoặc khiến bạn sẽ thất bại trong quá khứ

Bám sát mục tiêu của bạn không chỉ là nuôi dưỡng những thói quen tốt hàng ngày, mà bạn còn phải đánh giá những trở ngại của bạn là gì. Viết ra tất cả những gì khiến bạn thất bại trong quá khứ và đưa ra các chiến lược để giải quyết từng thách thức đó.

13 lời khuyên hữu ích để thành công trong năm 2019

13. Cuối cùng, hãy hình dung tương lai khi mà bạn đã đạt được mục tiêu đề ra
Hãy tưởng tượng bạn đang đi trên chuyến đi mà bạn đã lên kế hoạch, có được thành quả mà bạn muốn. Cảm giác dễ chịu mà bạn cảm thấy khi bạn nhìn thấy hình ảnh đó trong tâm trí sẽ giúp bạn có động lực!
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: